Trổ tài làm bánh quy bơ Danisa dễ làm tại nhà, sẵn sàng đón Tết

Nhiều người hỏi tôi yêu hay ăn quan trọng hơn, tôi không trả lời vì tôi đang bận nhai. Các các biết không mình là GU của món bánh quy bơ Danisa nhé!

Vì thế mình xin được chia sẻ bí quyết làm ngon – Dễ ợt có thể làm tại nhà nhé các bạn!

Nguyên liệu
– 113 g bơ lạt để mềm, nhưng chưa chảy nước

– 1 lòng trắng trứng gà

– 65 g đường bột (hoặc đường cát trắng xay mịn)

– 155 g bột mì

– 1 muỗng cà phê vani nước

Dụng cụ: Lò nướng , Âu trộn bột, rây bột, phới trộn, túi bắt kem, đui bắt kem.

Cách làm
Bước 1: Đầu tiên bạn cho bơ vào âu, rồi bạn dùng muỗng tán đều bơ ra. Tiếp theo bạn cho lần lượt lòng trắng trứng gà, rây đường bột vào âu bơ và cho vani nước vào trộn sao cho hỗn hợp hòa quyện.

Bước 2: Tiếp theo bạn rây bột mì vào một cái âu, rồi bạn cho 1/2 lượng bột mì rây được vào hỗn hợp bơ rồi trộn đều lên. Tiếp đến bạn lại cho 1/2 lượng bột mì còn lại vào rồi trộn đều. Bạn trộn tới khi bột hòa quyện thành một khối mền dẻo và không bị khô nữa nhé.

Ảnh minh họa làm bánh quy bơ Danisa

Bước 3: Bạn cho bột vào túi bắt kem sau đó gắn loại đui bạn thích vào túi và tiến hành tạo hình cho bánh. Bạn có thể tạo bất cứ hình gì mà bạn thích nhé.

Ảnh mô tả làm bánh quy bơ Danisa

Nếu không có túi ni bắt kem và đui tạo hình bánh quy, bạn có thể tạo hình bột thành hình khối trụ, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để cho bột cứng, sau đó lấy ra cắt thành lát khoảng 5 mm nhé.

Bánh sau khi tạo hình xong bạn đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút, sau đó hạ lò xuống 175 độ C nướng trong vòng 5 – 7 phút nữa, tới khi rìa bánh chuyển sang màu nâu vàng là được nhé.

Bạn lưu ý là trước khi nướng bánh bạn phải làm nóng lò nướng trước 15 phút nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành những mẻ bánh quy bơ thơm lừng hấp dẫn ngon không kém gì ở ngoài hàng rồi đấy.

Bánh làm xong bạn để nguội rồi cho bánh vào lọ thủy tinh, túi cookies hoặc hộp thiếc xinh xắn. Làm món quà nho nhỏ dành làm quà cho ba mẹ, bạn bè trong các bữa tiệc Party khách tham dự có thể mang về 1 ít để dùng. 

Bài chia sẻ của Út Thiện, khá đơn giản, tuy nhiên nếu bạn nào đọc không hiểu hoặc không làm được có thể inbox cho mình qua Zalo or đến lớp của mình để cùng mình lăn vào bếp nhé! 

Click xem món bánh trung thu ngàn lớp / siêu ngon nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *